Trong những ngày thời tiết nắng nóng như hiện nay thì điều hòa đã  trở thành thiết bị có thể giúp giải nhiệt và làm mát phòng một cách hiệu quả nhất. Sử dụng điều hòa nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ hết được tác dụng của các chế độ mà nhà sản xuất tích hợp trên điều hòa của mình.

Trong bài viết này, Điện máy Đai Chi xin được chia sẻ đến bạn đọc hướng dẫn sử dụng remote điều hòa và ý nghĩa của các chức năng có trên máy lạnh để có thể tùy vào từng trường hợp mà sử dụng cho hợp lý, giúp cho điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn

CHẾ ĐỘ TỰ ĐỘNG

 

chế độ tự động

Ở chế độ tự động, bạn không cần phải điều chỉnh nhiều, máy sẽ thay bạn làm tất cả mọi hoạt động. Chỉ cần kích hoạt chế độ tự động, mấy sẽ có bộ phận cảm ứng, tự nhận biết nhiệt độ phòng và cài đặt nhiệt độ phù hợp.

Nhiệt độ sẽ không hiển thị trên màn hình hiển thị của điều khiển trong quá trình sử dụng.

CHẾ ĐỘ QUẠT (FAN)

 

 

chế độ fan

Không khí trong phòng của bạn sẽ được lưu thông hơn. Rất thích hợp cho những người không chịu được khi ở điều hòa, hạn chế tình trạng ngộp, lạnh quá mức.

CHẾ ĐỘ LÀM MÁT (COOL)

 

che-do-cool

Căn phòng của bạn sẽ được mát mẻ, thông thoáng hơn với chế độ làm mát Cool. Chế độ chỉ làm mát, không gây lạnh cho căn phòng, không khí mát mẻ dễ chịu. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, chế độ quạt theo ý muốn.

Nếu nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ phòng, máy sẽ không đạt được nhiệt độ phòng như mong muốn khi bạn chọn chế độ làm mát này.

CHẾ ĐỘ LÀM KHÔ (DRY)

che-do-lam-kho

Ở chế độ này, máy sẽ hút hết tất cả các hơi ẩm có trong không khí, trả lại cho bạn một bầu không khí trong lành hơn.

CHẾ ĐỘ LÀM LẠNH NHANH (JET COOL)

 

 

che-do-lam-lanh-nhanh

điều hòa có chế độ làm lạnh siêu nhanh, giúp căn phòng của bạn được làm lạnh nhanh chóng chỉ trong vòng 3 phút. Máy còn cho phép bạn cài đặt nhiệt độ thấp nhất 16 độ C. Máy cho phép nhiệt độ hạ nhanh 5 độ C. Giúp bạn tận hưởng không gian làm lạnh tức thời.

CHẾ ĐỘ VẬN HÀNH KHI NGỦ (SLEEP)

 

chế độ vận hành khi ngủ

Để có một giấc ngủ ngon, không chỉ cần có một chỗ ngủ thoải mái, mà còn cần có một điều kiện nhiệt độ phù hợp để giúp bạn thoải mái hơn.

Nắm bắt rõ tâm lý này, nhà sản xuất điều hòa đã cho ra đời tính năng làm lạnh trong khi ngủ. Tính năng mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon hơn, nhờ cách điều chỉnh nhiệt độ thông minh theo từng giai đoạn ngủ của bạn.

Máy còn có chế độ tự cảm biến vô cùng hiện đại, nhờ đó máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ phòng. Máy sẽ tự động tăng lên 1 độ C mỗi 30 phút.

Chế độ quạt và nhiệt độ sẽ thay đổi trong quá trình chế độ ngủ vận hành. Cho bạn một giấc ngủ thoải mái, máy sẽ hoạt động ở 3 chế độ là Ngủ => Ngủ ngon => Tỉnh giấc sản khoái

  • Ngủ: Dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu bằng cách dần dần hạ nhiệt độ.
  • Ngủ ngon: Thư giản cơ thể và từ từ tăng nhiệt độ
  • Tỉnh giấc: Cho phép bạn thức giấc trong bầu không khí thoải mái và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu.

CHẾ ĐỘ HẸN GIỜ

che-do-hen-gio

Chế độ hẹn giờ là một chức năng cho phép người sử dụng điều hòa có thể chủ động cài đặt thời gian bật hoặc tắt điều hòa theo ý muốn.

Chế độ hẹn giờ được điều chỉnh bằng remote, vô cùng tiện lợi khi gia đình bạn thường xuyên có nhu cầu sử dụng điều hòa vào một khoảng thời gian nhất định nào đó trong ngày, ví dụ như trưa nắng hoặc chiều tối.

Đặc biệt, chế độ này rất hữu ích khi sử dụng ban đêm lúc ngủ, vừa giúp bạn ngủ ngon hơn, không bị quá lạnh, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

CHẾ ĐỘ TỰ KHỞI ĐỘNG LẠI

 

chế độ tự khởi động lại

Chế độ tự khởi động lại là một chức năng cho phép điều hòa tự động vận hành lại khi nguồn điện được phục hồi sau khi mất. Chế độ này sẽ giúp điều hòa hoạt động trở lại sau từ 3 – 5 phút với các chế độ, luồng gió và nhiệt độ như trước khi mất điện.

 

Với các điều hòa trang bị chế độ tự khởi động, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vì không phải thao tác với máy khi điện có lại, đồng thời vẫn đạt được sự thoải mái với luồng không khí dễ chịu như trước đó một cách nhanh chóng.

Chế độ tự khởi động lại khi có điện rất thuận tiện khi bạn đi ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn mà không bị gián đoạn giữa chừng.

TÍNH NĂNG ĐẢO GIÓ

tinh-nang-dao-gio

Với chế độ đảo gió lên/xuống hay trái/phải, bạn sẽ chủ động điều khiển khí lạnh tỏa ra theo hướng bạn mong muốn để có thể làm lạnh trực tiếp khu vực mình mong muốn nhanh hơn.

Chế độ này được các hãng điều hòa như LG, Samsung, Panasonic, Sharp…tận dụng hiệu quả.

Có thể nói, chế độ đảo gió theo chiều lên/xuống, trái/phải là chế độ gió cơ bản và được trang bị trên hầu hết các dòng điều hòa gia đình hiện nay.

Sự hỗ trợ của chế độ gió còn giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn nhiều lần.

Chế độ đảo gió này hỗ trợ đắc lực trong việc tăng thêm hiệu quả làm lạnh nhanh, giúp luồng khí lạnh tỏa ra sẽ có điều kiện đi xa hơn trong phòng, tăng thêm diện tích tiếp xúc bề mặt, giúp nhiệt độ phòng đạt đến độ thoáng mát nhanh hơn đồng thời cho cảm giác dễ chịu hơn.

TÍNH NĂNG ĐUỔI MUỖI

tính năng đuổi muỗi trên điều hòa

Muỗi là động vật có thể truyền nhiễm bệnh sốt xuất huyết cho người lớn lẫn cả trẻ em, đặc biệt gây nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

Việc phòng tránh muỗi được nhiều gia đình ở Việt Nam quan tâm. Biết được nhu cầu đó, các hãng điều hòa đã thiết kế chế độ chống muỗi vào điều hòa của mình.

Muỗi hút máu của người là nhờ vào nồng độ CO2 có trong hơi thở của con người. Chức năng đuổi muỗi bằng công nghệ sóng siêu âm, làm muỗi không nhận biết được nồng độ khí CO2 tỏa ra từ cơ thể người, muỗi sẽ không chích được.

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể an tâm vui đùa cùng gia đình, hơn thế điều hòa LG còn thay bạn chăm sóc giấc ngủ cho con của bạn.

Công ty Điện máy Đai Chi ngoài cung cấp các dịch vụ sửa chữa và bảo trì điện lạnh tại nhà khu vực TPHCM, chúng tôi còn mong muốn đem đến cho khách hàng những thông tin bổ ích giúp cho khách hàng của mình có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí